Thông tin hạt Methi Ấn ĐộDấu hiệu đái tháo đường

Dấu hiệu đái tháo đường
Nếu có 2 trong 10 dấu hiệu này, bạn đã bị tiểu đường! Tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường type 2, là căn bệnh hình thành do lối sống hiện đại ngày nay. Dưới đây là 10 triệu chứng cảnh báo và giải pháp
04/12/2018 536

Nếu có 2 trong 10 dấu hiệu này, bạn đã bị tiểu đường! Tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường type 2, là căn bệnh hình thành do lối sống hiện đại ngày nay. Dưới đây là 10 triệu chứng cảnh báo và giải pháp

Nếu có 2 trong 10 dấu hiệu này, bạn đã bị tiểu đường!

Tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường type 2, là căn bệnh hình thành do lối sống hiện đại ngày nay. Dưới đây là 10 triệu chứng cảnh báo và giải pháp kiểm soát bệnh tiểu đường type 2 từ... hạt methi.

10 dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường type 2

1. Khát nước và đi tiểu nhiều lần: Đât là một triệu chứng dễ nhận thấy của bệnh tiểu đường. Nguyên nhân bởi thận phải tăng cường hoạt động bài tiết nên cơ thể trở nên mất nước và thiếu hụt lượng nước cần thiết để duy trì các hoạt động bình thường.

2. Sụt cân đột ngột: Thay đổi trọng lượng cơ thể mà trong khi không tập luyện hoặc kiểm soát chế độ dinh dưỡng là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Do cơ thể mất khả năng hấp thụ glucose và đi tiểu thường xuyên, bệnh nhân tiểu đường (thường là tiểu đường tuýp 1) dễ bị sụt cân nhanh chóng.

3. Đói cồn cào: Vì lượng trong máu không ổn định nên các tế bào trong cơ thể không có đủ năng lượng để thực hiện các hoạt động hàng ngày. Do vậy, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách tìm kiếm thêm nguồn năng lượng, dẫn đến những cơn đói cồn cào, khó chịu.

4. Vết thương chậm lành: So với người bình thường, người bệnh tiểu đường sẽ mất khá nhiều thời gian để làm lành vết trầy xước hoặc vết thương nhỏ do hệ thống miễn dịch suy giảm. Đối với phụ nữ, nhiễm trùng bàng quang và âm đạo cũng thường gặp.

5. Mệt mỏi: Khi các tế bào trong cơ thể rất khó hấp thụ glucose gây ra sự thiếu hụt năng lượng khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi và khó chịu.

6. Tầm nhìn hạn chế: Nồng độ glucose cao gây tổn thương các mạch máu, ảnh hưởng đến tầm nhìn. Nếu phớt lờ triệu chứng này trong một thời gian dài, bạn có thể bị mù.

7. Ngứa ran bàn tay và bàn chân: Lượng đường trong máu tăng cao sẽ phá hủy các mạch máu và tế bào thần kinh, dẫn đến mất cảm giác ở tay và chân; đau rát ở bàn tay, ngón tay, chân và bàn chân.

8. Da khô: Da khô và ngứa có thể do bệnh thần kinh ngoại vi ảnh hưởng đến sự lưu thông và chức năng của tuyến mồ hôi.

536

Mã dịch vụ : SP-396

Bình Luận

Bạn có thể đăng ký dịch vụ tại đây

     

Xem thêm

Cách sử dụng hạt Methi
CÁCH SỬ DỤNG HẠT METHI HIỆU QUẢ Có lẽ không ai không biết đến công dụng của hạt methi. Sau đây là bài viết về cách sử
Tiểu đường có Methi
Hạt methi là một trong những loại ngũ cốc có nguồn gốc Ấn Độ được nhiều người biết đến không chỉ với vai trò là một
Thực phẩm vàng cho người đái tháo đường
Hạt methi - Thực phẩm vàng cho người mắc tiểu đường Người mắc bệnh tiểu đường thường có hàm lượng đường trong máu rất
Thảo dươc thiên nhiên cho người mắc bệnh tiểu đường
Các loại thảo mộc tự nhiên hạt Methi là các loại thuốc thảo dược để làm giảm lượng đường trong máu, ổn định đường
Bảng chuyển đổi đơn vị tính
Bảng chuyển đổi đơn vị tính mmol/L thành mg/dl

Giỏ hàng ×

Chat với chúng tôi qua zalo Chat Zal